CD Phú Quang

CD Phú Quang

Executive producer: Phạm Viết Thịnh
Editor: Phạm An Lan
Recorded by: Quoc Buu at Tuấn Trinh studio. ĐN
Mixed & Mastered by: Tấn Phong, Hoàng Nhã, Nguyên Hữu, , Mr Kut Kit
Designer: Zekodesigner@gmail.com
Photographer: Phạm Anh Cường

Tuấn Trinh Production trân trọng giới thiệu đến các anh chị sản phẩm mới nhất – Album “Phú Quang” với tiếng hát của các giọng hát quen thuộc tại Đà Nẵng: Ẩn Lan, Tuyết Thanh, Xuân Huyền, Nguyệt Hạnh và Hoàng Nhật Minh. Đây được xem như sản phẩm thứ hai nối tiếp album “Nhạc Trịnh vol1” trong bộ sưu tập (collection) mà Tuấn Trinh đã và đang tiếp tục thực hiện nhằm đưa những giọng hát hay của Đà Nẵng đến gần hơn với khán giả trên khắp đất nước qua những ca khúc hay, có giá trị.

Hai năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của Thành phố Đà Nẵng, đời sống giải trí nói chung và đặt biệt là đời sống âm nhạc nói riêng đã có sự phát triển vượt bậc. Nhiều phòng trà ca nhạc vẫn hằng đêm đông khách và lực lượng ca sĩ phòng trà ở Đà Nẵng cũng ngày càng tăng về cả số lượng lẫn chất lượng. Khác với không khí sôi động, nhộn nhịp của Thành phố Hồ Chí Minh, gu nhạc của người Đà Nẵng dường như chậm rãi hơn, nhẹ nhàng hơn nhưng cũng không kém phần sâu sắc.

Nếu album đầu tiên các giọng hát Đà Nẵng đã dành trọn cho nhạc Trịnh, thể loại nhạc vẫn luôn được người Đà Nẵng tôn sùng, yêu quý thì album thứ hai lại dành trọn cho Phú Quang. Nói một cách khác, album đầu tay các ca sĩ đã hát về một xứ Huế, một dải đất miền Trung ẩn hiện trong nhạc Trịnh thì album thứ hai đã được dành cho một Hà Nội nồng đượm trong âm nhạc Phú Quang. Album phát hành trong thời điểm cận kề Đại lễ 1000 năm Thăng Long như một món quà nho nhỏ mà các ca sĩ dành tặng khán giả cả nước.

Đối với Hoàng Nhật Minh, 2 ca khúc trong album có lẽ là bản thu cả anh và ekip thực hiện ưng ý nhất. Trên thực tế, kế hoạch của album “Phú Quang” đã được đặt ra ngay khi hoàn tất album “Nhạc Trịnh vol1”, các khâu biên tập, hòa âm, thu âm cũng lần lượt được hoàn tất cách đây hơn 1 tháng tuy nhiên do nhiều lý do khách quan album đã bị dời lại ngày phát hành. Trong thời gian đó, Hoàng Nhật Minh lại có cơ hội được hát trên sóng truyền hình qua chương trình Album Vàng. Sau chương trình, Hoàng Nhật Minh đã nhận được rất nhiều lời khen tặng cũng như góp ý. Trên cơ sở đó, anh trở lại phòng thu và thực hiện lại từ đầu phần thu âm của mình.

Vừa là giảng viên thanh nhạc vừa là ca sĩ phòng trà, Tuyết Thanh sở hữu một làn hơi đặc biệt và kỹ thuật chuyên môn vững chắc. Điều đó đã được thể hiện qua album “Nhạc Trịnh vol.1” với những phản hồi tích cực từ phía khán giả. Trên các trang chia sẻ nhạc, rất nhiều lời bình luận để lại đã khen tặng giọng hát của Tuyết Thanh trong ca khúc “Xin cho tôi” rất giống tiếng hát Khánh Ly một thời cả về màu sắc và cảm xúc. Tuy nhiên trước những nhận xét đó, ca sĩ Tuyết Thanh chia sẻ: “Tôi nghĩ là một ca sĩ không ai có thể vui nếu nghe được nhận xét mình giống một ai đó, dù rằng ai đó có là những người đã rất nổi tiếng. Trên thực tế, nếu muốn giống, tôi hoàn toàn có thể làm giống hơn nữa như những khán giả đã từng nghe tôi hát nhận xét. Nhưng tôi không thích giống ai cả, tôi muốn người nghe tôi hát chỉ biết rằng đó chính là Tuyết Thanh. Âm sắc của tôi bẩm sinh đã là như thế, và tôi tin chắc rằng khán giả nghe nhiều ca khúc do tôi thể hiện sẽ nhận ra được nét riêng của tôi. Mong rằng qua CD Phú Quang và hai ca khúc Im lặng đêm Hà Nội Nỗi nhớ, thính giả sẽ nhận ra được một Tuyết Thanh với những nét riêng của mình”.

Với vai trò ca sĩ và cũng là người biên tập album, ca sĩ Ẩn Lan chia sẻ: “Ẩn Lan biết đến nhạc sĩ Phú Quang lần đầu tiên có lẽ là khi nghe bài hát Đâu phải bởi mùa thu của anh. Chỉ nghe câu mở đầu và câu cuối cùng của ca khúc Ẩn Lan đã giật mình: ‘Đây mới đúng là ca từ của một bài hát hay!’. Bản thân thơ cũng đã có nhạc, nhưng nhạc sĩ Phú Quang mới thật sự là một nhạc sĩ với khả năng phổ thơ thần sầu. Những bài thơ qua giai điệu đẹp của anh lại có thêm một đời sống mới. Ở cương vị một người biên tập, tôi đã phải đắn đo giữa rất nhiều sáng tác hay của anh chỉ để chọn ra đưa vào CD này 8 ca khúc. Và cũng thật tình cờ, CD đã phát hành đúng dịp gần Đại lễ 1000 năm Thăng Long như một lời cộng hưởng từ những người Đà Nẵng”.

Cô cũng chia sẻ thêm về dự án collection: “Hơn 3 tháng sau khi album Nhạc Trịnh Vol1 (CD đầu tiên trong bộ collection) ra mắt, Ẩn Lan đã nhìn thấy được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả qua những tin nhắn và lượt nghe trên internet. Ẩn Lan rất vui mừng nhưng chẳng lấy làm lạ, tự  nhủ việc làm của mình quả là đúng đắn cho dù là quá muộn. Rất nhiều ca sĩ phòng trà, lặng lẽ cống hiến tiếng hát của mình trong suốt một thời gian dài vài mươi năm tại Đà Nẵng, mà đến người Đà Nẵng cũng không biết huống gì là thính giả cả nước. Ẩn Lan nghĩ rằng những gì mình đang làm đã giúp ca sĩ Đà Nẵng bớt đi mặc cảm ca sĩ tỉnh lẻ. Hiện nay, sau khi hoàn tất dự án CD Phú Quang, Ẩn Lan lại đang tiếp tục với dự án mới: một CD với âm nhạc của Ngô Thụy Miên”.

Đứng về mặt kỹ thuật âm thanh, CD Phú Quang sẽ mang đến người nghe nhiều cảm nhận mới lạ. Như một thói quen, những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang thường được phối hoặc theo phong cách mộc mạc hoặc hướng gần đến dạng bán cổ điển. Tuy nhiên với dự án này, để làm mới nhưng vẫn giữ nguyên những giá trị vốn có, ekip thực hiện đã sử dụng nhiều hiệu ứng âm thanh điện tử đặc biệt. Những vòng lặp, những hiệu ứng âm thanh vang vọng từ xa và nhất là sự trau chuốt đặc trưng trong sản phẩm của Tuấn Trinh sẽ đưa người nghe vào những không gian bàng bạc, thâm trầm và cổ kính của Hà Nội.

CD Phú Quang

Tracklist

  1. Nỗi nhớ mùa đông -(nhac: Phú Quang, lời: Thảo Phương) – Hoàng Nhật Minh
  2. Im lặng đêm Hà Nội -(nhac: Phú Quang, lời: Phạm Thị Ngọc Liên) – Tuyết Thanh
  3. Một dại khờ một tôi (nhạc: Phú Quang, lời: Nguyễn Trọng Tạo) – Ẩn Lan
  4. Mơ về nơi xa lắm (nhạc: Phú Quang, lời: Thái Thăng Long – (Hoàng Nhật Minh)
  5. Nỗi nhớ ( nhạc: Phú Quang, lời: Phạm Dũng) – Tuyết Thanh
  6. Lang thang (nhạc:Phú Quang, lời: Phạm Thị Ngọc Liên) – Ẩn Lan
  7. Chiều không em (nhạc: Phú Quang, lời: Thụy Kha) – Xuân Huyền
  8. Chiều hoang (nhạc: Phú Quang, lời: Thái Thăng Long) – Nguyệt Hạnh

Music online

Nỗi nhớ mùa đông  (nhac: Phú Quang, lời: Thảo Phương) – Hoàng Nhật Minh

Im lặng đêm Hà Nội (nhac: Phú Quang, lời: Phạm Thị Ngọc Liên) – Tuyết Thanh

Một dại khờ một tôi (nhạc: Phú Quang, lời: Nguyễn Trọng Tạo) – Ẩn Lan

Mơ về nơi xa lắm (nhac: Phú Quang, lời: Thái Thăng Long) – Hoàng Nhật Minh

Nỗi nhớ  (nhac: Phú Quang, lời: Phạm Dũng) Tuyết Thanh

Lang thang (nhac:Phú Quang, lời: Phạm Thị Ngọc Liên) – Ẩn Lan

Chiều không em  (nhac: Phú Quang, lời: Thụy Kha) – Xuân Huyền

Chiều hoang (nhạc: Phú Quang, lời: Thái Thăng Long) – Nguyệt Hạnh

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Album, Tin từ Tuấn Trinh. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s