Đường xưa lẻ bóng

Đường xưa lẻ bóng

Executive producer: Pham Viet Thinh
Editor: Pham Anh Cuong
Arranged by: Tan Phong, Hoang Nha, Minh Man
Recorded by: Duy Khanh
Mixed & Mastered by: Viet Thinh
Photographer: Pham Anh Cuong
Designer: Phan Trong Duc

6-stringed zither: Kim Long
Lullaby melody: An Lan

Đường xưa lẻ bóng

Album Tuấn Vũ & Viết Thanh – Đường xưa lối cũ phát hành vào mùa thu 2010 dường như vẫn chưa hạ được cơn khát của khán giả đối với giọng hát của anh – Phượng Hoàng, “Ông vua nhạc sến”, “Hoàng đế không ngai của nhạc trữ tình”. Vì lẽ đó, anh em Tuấn Vũ – Viết Thanh đã nhanh chóng trở lại phòng thu để ra mắt sản phẩm tiếp theo với chủ đề Đường xưa lẻ bóng.

Trên thực tế ca khúc Đường xưa lẻ bóng được tác giả Phạm Anh Cường hoàn tất và lẽ ra đã ra mắt khán giả ngay trong album đầu tiên của Tuấn Vũ tại Việt Nam Đường xưa lối cũ. Và rất hiển nhiên khi thực hiện album thứ 2, Đường xưa lẻ bóng đã được chọn trở thành ca khúc chủ đề. Góp mặt trong album với hai ca khúc Đường xưa lẻ bóngVề với nỗi buồn, nhạc sĩ Phạm Anh Cường không dấu được niềm xúc động trước sự ưu ái của Tuấn Vũ đối với những ca khúc của mình: “Niềm vui lớn nhất của tôi là cả hai bài hát đều được anh Tuấn Vũ thích và đều muốn thể hiện. Tuy nhiên vì tình cảm với người em ruột Viết Thanh anh đã nhường lại Đường xưa lẻ bóng và chỉ thể hiện bài Về với nỗi buồn. Trong những buổi thu âm, tôi vẫn hay mang mặc cảm của một người viết nhạc nhỏ bé ngồi trước anh nên để mặc anh thể hiện mà không góp ý gì. Và quả thật, sau khi nghe anh hát, tôi không còn gì để chỉnh sửa, quá hạnh phúc , tôi còn phải cảm ơn anh vì đã cho ca khúc của tôi một cuộc sống mới”. Trong thời gian tới, Tuấn Vũ cũng sẽ có một album riêng mình với những ca khúc của nhạc sĩ Phạm Anh Cường.

Album vol.2 này cũng đánh dấu một bước tiến dài của Viết Thanh trong nghệ thuật. Tiếng hát của anh ngày càng trở nên điêu luyện hơn, truyền cảm hơn và mất dần những ngại ngùng, thiếu tự tin của album đầu tiên. Đặc biệt, với tình bạn khắng khít cùng nhạc sĩ Vũ Phong Sơn, Viết Thanh cũng đã chọn 3 bài của nhạc sĩ này vào album. Một trong những ca khúc được dự đoán sẽ tạo được làn sóng trong lòng thính giả là Bàn tay trăm năm, một ca khúc trữ tình được hát trên nền nhạc tango dìu dặt, mới lạ. Ca sĩ Viết Thanh cũng chia sẻ thêm, trong thời gian tới rất có thể anh sẽ phát hành một CD giọng hát của mình với những ca khúc được nhạc sĩ Vũ Phong Sơn viết dành riêng cho anh.

Một sự góp mặt đặc biệt là giọng Hò Huế của ca sĩ Ẩn Lan và tiếng đàn tranh của ca sĩ Kim Long trong ca khúc Ai ra xứ Huế để mang đến thính giả không khí thật trữ tình và cũng thật “Huế”.

Phần lớn các ca khúc trong album đều được hòa âm phối khí bởi nhạc sĩ Tấn Phong. Qua bàn tay của anh, các ca khúc trong album đều mang một diện mạo mới mẻ hơn, nhiều màu sắc hơn và hấp dẫn hơn.

Hầu hết các ca khúc trong album lần này của Tuấn Vũ đều là những ca khúc anh ít thể hiện thậm chí chưa bao giờ thể hiện. Nhưng cả ekip thực hiện đều ngạc nhiên về khả năng “nhập” của anh vào những ca khúc mới. Chỉ nghe qua vài ba lần, Tuấn Vũ đã có thể hát như thể bài hát đã nằm trong máu anh từ lúc nào.

Tracklist:

 1. Ru nửa vầng trăng (Huy Phương) – Tuấn Vũ
 2. Mưa rơi bên đời (Vũ Phong Sơn) – Viết Thanh
 3. Ai ra xứ Huế (Duy Khánh) – Tuấn Vũ
 4. Đường xưa lẻ bóng (Phạm Anh Cường) – Viết Thanh
 5. Ai lên xứ hoa đào (Hoàng Nguyên) – Tuấn Vũ
 6. Ước muốn (Vũ Phong Sơn) – Viết Thanh
 7. Mưa đêm tỉnh nhỏ (Hà Phương) – Tuấn Vũ
 8. Nhớ nhung (Vũ Phong Sơn) – Viết Thanh
 9. Về với nỗi buồn (Phạm Anh Cường) – Tuấn Vũ
 10. Bàn tay trăm năm (Vũ Phong Sơn) – Viết Thanh

Tin tức liên quan:

 1. Demo album “Đường xưa lối cũ” (TuanTrinh.vn)
 2. Tuấn Vũ: Được hát tại quê nhà là niềm vui bất tận (VnMedia.vn)
 3. Tuấn Vũ at Tuấn Trinh’s studio
 4. “Đường xưa lẻ bóng” chính thức phát hành (TuanTrinh.vn)
Bài này đã được đăng trong Album, Tin từ Tuấn Trinh và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s