Tình Ca Hồng Vol 1

Produced by : Tuan Trinh Production
Recorded, Mixed, Mastered by : Viet Thinh at T5 Pro Studio
Arranged by: Quoc Bao
Programmed by : Anh Khoa
All Guitars by : Dung Da Lat

Tình ca hồng 1 là một hợp tuyển âm nhạc do nhạc sĩ Quốc Bảo tuyển lựa, soạn hòa âm, và là album mở đầu cho loạt chương trình âm nhạc Tuan Trinh Production sản xuất

Trước khi nói nhiều hơn về album này, chúng tôi xin được giới thiệu qua về sự ra đời của các hợp tuyển ca khúc nhạc nhẹ trên thị trường ca nhạc Việt Nam từ hơn 10 năm trở lại đây. Kể từ thời đăng quang của nhạc trẻ Việt Nam cách đây hơn 10 năm, những hợp tuyển ca khúc được thực hiện một cách công phu, đã góp phần rất quan trọng tạo dựng diện mạo đẹp đẽ của âm nhạc đại chúng Việt Nam một thời, về mặt thị trường, chúng thường xuyên đạt được mức tiêu thụ cao.

Những hợp tuyển ra đời ở thời điểm đó thường do các hãng băng đĩa đầu tư thực hiện với những ý tưởng thống nhất, nhằm tạo ra các “thương hiệu” của riêng mình, như thế mạnh trên thị trường ca nhạc. Cho đến nay, những hợp tuyển như Môi hồng đào (Phương Nam Film), Tình khúc vượt thời gian, Hãy yêu nhau đi, Love songs, (Trẻ), Top Vietnam (Vafaco), Tác giả – Tác phẩm (Bến Thành A-V) vẫn là những dấu ấn đẹp đẽ của nhạc trẻ Việt Nam và là niềm tự hào của các hãng sản xuất cũng như người biên tập, tuyển chọn.

Tình ca hồng được thực hiện theo đúng công thức đã làm nên thành công cho các hợp tuyển mà nhạc sĩ Quốc Bảo biên tập trước đây như Love songs (3 album), Hãy yêu nhau đi (2 album) và nhất là Môi hồng đào (3 album), đến giờ vẫn còn được nhiều người yêu nhạc tìm kiếm sau 10 năm phát hành. Album gồm những bản nhạc pop có giai điệu đẹp, được đặt trên một nền hòa âm đẹp, và các ca sĩ được mời thu âm cũng đáp ứng được yêu cầu về cái “đẹp” đó.

Sức hấp dẫn và cả sự chuyên nghiệp của một hợp tuyển ca khúc nằm ở sự thống nhất về ý tưởng âm nhạc. Tình ca hồng là một đĩa tình ca – love songs và thể loại âm nhạc được chọn, dù là funk hay pop thì vẫn phải mang đến sự ngọt ngào, dễ nghe với thính giả. Và dù mới hay cũ, 10 bài hát đều được ghi âm riêng cho album này.

Trong album này, Trần Thu Hà cho thấy chất “da đen” trong giọng hát của mình mà cô vẫn thường nhắc tới, qua bản funk Mùa thu (nhạc của Nguyễn Công Phương Nam, lời Quốc Bảo) da diết và đầy ám ảnh, cho thấy một phong cách còn ít được biết đến của Hà Trần. Một bài hát Pháp khá nổi tiếng với người nghe Việt Nam qua một bản lời Việt trước đây, giờ được viết lời Việt mới, do Lê Hiếu hát, Hình nhân non yếu (tức bài Le géant de papier của Jean Jacques Lafon, lời Việt: Quốc Bảo), hứa hẹn đem lại những bất ngờ thú vị. Các bài hát khác, do Mai Khôi, Lê Hiếu, Tóc Tiên, Năm Dòng Kẻ, là những bản pop đẹp và ngọt ngào, đúng tinh thần tình ca.

Tình ca hồng 1 cũng lần đầu giới thiệu một giọng hát mới: Anh Thư. Sở hữu một giọng nữ trung ấm áp với những âm trầm còn thô mộc nhưng rất truyền cảm, Anh Thư rất thích hợp với những bản tình ca nhiều tự sự, trong album này, cô hát 2 bài của nhạc sĩ Quốc Bảo viết cho mình: Đông Đêm.

Những album tiếp theo của Tình ca hồng hiện đã được lên kế hoạch thực hiện ngay trong năm nay. Và vào tháng 6/2008, liveshow Tình ca hồng với lối dàn dựng sân khấu và âm nhạc rất độc đáo sẽ ra mắt khán giả tại Nhà hát Hòa Bình. Chúng tôi rất mong được sự đón nhận và ủng hộ của quý vị báo giới và khán giả xa gần với hợp tuyển này, với hy vọng Tình ca hồng sẽ sớm trở thành một chọn lựa ưu tiên với người yêu nhạc Việt, điều mà những “tiền bối” của nó đã làm được

Trân trọng cảm ơn.

 

Tình ca hồng 1

 

Track list:

  1. Mùa Thu (Nguyễn Công Phương Nam – Quốc Bảo)
  2. Con Đường Xưa (Tuấn Phương)
  3. Đông (Quốc Bảo)
  4. Hình Nhân Non Yếu (Nhạc Pháp – Quốc Bảo)
  5. Cô Bé Quàng Khăn Đỏ (Vũ Ngọc Giao – Mai Trinh Đỗ Thị)
  6. Em Đi (Hà Anh Tuấn)
  7. Vẫn Yêu Nhau (Quốc Bảo)
  8. Chỉ Là Mùa Thu Rơi (Quốc Dũng)
  9. Phía Tối Tâm Hồn Tôi (Phú Quang)
  10. Đêm (Quốc Bảo)

Music Online

Mùa Thu (Nguyễn Công Phương Nam – Quốc Bảo)

Con Đường Xưa (Tuấn Phương)

Đông (Quốc Bảo)

Hình Nhân Non Yếu (Nhạc Pháp – Quốc Bảo)

Cô Bé Quàng Khăn Đỏ (Vũ Ngọc Giao – Mai Trinh Đỗ Thị)

Em Đi (Hà Anh Tuấn)

Vẫn Yêu Nhau (Quốc Bảo)

Chỉ Là Mùa Thu Rơi (Quốc Dũng)

Phía Tối Tâm Hồn Tôi (Phú Quang)

Đêm (Quốc Bảo)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Album, Thông cáo báo chí, Tin từ Tuấn Trinh và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s