Phú Quang và những giọng ca Đà Nẵng

TVO- Hai năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của Thành phố Đà Nẵng, đời sống giải trí nói chung và đặc biệt là đời sống âm nhạc nói riêng đã có sự phát triển vượt bậc.
canhac040910.jpg

Các ca khúc trong album

Nhiều phòng trà ca nhạc vẫn hằng đêm đông khách và lực lượng ca sĩ phòng trà ở Đà Nẵng cũng ngày càng tăng về cả số lượng lẫn chất lượng. So với không khí sôi động, nhộn nhịp của Thành phố Hồ Chí Minh, thì «gu» nhạc của người Đà Nẵng dường như chậm rãi hơn, nhẹ nhàng hơn nhưng cũng không kém phần sâu sắc.

Nếu album đầu tiên các giọng hát Đà Nẵng đã được Tuấn Trinh Production dành trọn cho nhạc Trịnh, thể loại nhạc vẫn luôn được người Đà Nẵng tôn sùng, yêu quý thì album thứ hai lại dành cho Phú Quang. Nói một cách khác, nếu album đầu tay đã hát về một xứ Huế, một dải đất miền Trung ẩn hiện trong nhạc Trịnh thì trong album thứ hai là một Hà Nội nồng đượm trong âm nhạc Phú Quang. Album phát hành trong thời điểm cận kề Đại lễ 1000 năm Thăng Long như một món quà nho nhỏ mà các ca sĩ dành tặng khán giả cả nước. Album “Phú Quang” với tiếng hát của các giọng hát quen thuộc tại Đà Nẵng: Ẩn Lan, Tuyết Thanh, Xuân Huyền, Nguyệt Hạnh và Hoàng Nhật Minh. Đây được xem như sản phẩm thứ hai nối tiếp album “Nhạc Trịnh vol1” trong bộ sưu tập (collection) mà Tuấn Trinh đã và đang tiếp tục thực hiện nhằm đưa những giọng hát hay của Đà Nẵng đến gần hơn với khán giả trên khắp đất nước qua những ca khúc hay, có giá trị.

Album gồm 8 ca khúc : Nỗi nhớ mùa đông, Mơ về nơi xa lắm (ca sĩ Hoàng Nhật Minh), Im lặng đêm Hà Nội, Nỗi nhớ (ca sĩ Tuyết Thanh), Một dại khờ một tôi, Lang thang (ca sĩ Ẩn Lan), Chiều không em (ca sĩ Xuân Huyền), Chiều hoang (ca sĩ Nguyệt Hạnh).

Đối với Hoàng Nhật Minh, 2 ca khúc trong album có lẽ là bản thu cả anh và ekip thực hiện ưng ý nhất. Trên thực tế, kế hoạch của album “Phú Quang” đã được đặt ra ngay khi hoàn tất album “Nhạc Trịnh vol1”, các khâu biên tập, hòa âm, thu âm cũng lần lượt được hoàn tất cách đây hơn 1 tháng tuy nhiên do nhiều lý do khách quan album đã bị dời lại ngày phát hành. Trong thời gian đó, Hoàng Nhật Minh lại có cơ hội được hát trên sóng truyền hình qua chương trình Album Vàng. Sau chương trình, Hoàng Nhật Minh đã nhận được rất nhiều lời khen tặng cũng như góp ý. Trên cơ sở đó, anh trở lại phòng thu và thực hiện lại từ đầu phần thu âm của mình.

Mi Ty
http://tuvanonline.com/tintuc/the-thao-nghe-thuat/ca-nhac/29830/4.tuvanonline

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Thông tin báo chí và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s