Nghe Phú Quang qua những giọng ca Đà Nẵng

(Thanh Niên Online) Tiếp theo album đầu tiên (về nhạc Trịnh) trong bộ sưu tập mà Công ty Tuấn Trinh đã và đang tiếp tục thực hiện, nhằm đưa những giọng hát hay của Đà Nẵng đến gần hơn với khán giả cả nước qua những ca khúc được công chúng yêu thích, album nhạc Phú Quang với những giai điệu rất nồng nàn Hà Nội (Nỗi nhớ, Chiều không em, Im lặng đêm Hà Nội…) là món quà ý nghĩa gửi đến người nghe trong những ngày cận kề đại lễ.

Còn nhớ có lần nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ với báo giới rằng, anh không đòi hỏi ca sĩ hát nhạc của anh phải thuộc hàng “sao”, mà quan trọng hơn hết chính là tâm hồn và giọng hát phải thực sự hợp với những sáng tác của anh. Thế nên, nghe những cái tên như:

Ẩn Lan, Tuyết Thanh, Xuân Huyền, Nguyệt Hạnh, Hoàng Nhật Minh, hẳn khán giả sẽ thấy rất lạ đối với thị trường âm nhạc nói chung và với cả nhạc Phú Quang. Nhà sản xuất (Tuấn Trinh Production) có lẽ đã khá mạo hiểm khi quyết định mời những giọng hát, những gương mặt “không phải hàng sao” này để thu âm cho bộ album của họ. Tuy nhiên, khoan vội hờ hững vì những “cái lạ” ấy, mà hãy thử bật đĩa lên và nghe một lần, để cảm nhận xem những giọng hát và tâm hồn kia đã đến với nhạc Phú Quang như thế nào, để rồi sẽ tự lý giải được vì sao có một hãng đĩa ở TP.HCM dám bỏ tiền đầu tư, mời những ca sĩ của TP Đà Nẵng thể hiện, mà không phải là những tên tuổi khác.

Trong album, có lẽ người yêu nhạc ít nhiều đã biết và nghe đến Hoàng Nhật Minh, khi anh đã có 2 album riêng (Hoàng Nhật Minh acoustic và Như chưa bắt đầu), và càng dễ nhớ hơn khi Hoàng Nhật Minh sở hữu giọng nam cao lưỡng tính hiếm có. Với  giọng đó, cùng lối xử lý nhẹ nhàng mà tinh tế của chàng sinh viên từng được đào tạo ở trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hoàng Nhật Minh đã thật sự mang đến hơi thở mới, một nỗi niềm, sự day dứt mới – rất khác cho Mơ về nơi xa lắm Nỗi nhớ mùa đông. Bên cạnh đó, những ca sĩ Ẩn Lan, Tuyết Thanh, Xuân Huyền (chủ phòng trà Hợp Phố, Đà Nẵng), Nguyệt Hạnh (chủ phòng trà Tiếng Dương Cầm, Đà Nẵng) cũng đều là những cái tên quen thuộc đối với khán giả phòng trà Đà Nẵng.

Tuy chưa biết mọi người sẽ đón nhận ra sao nhưng sản phẩm này của Tuấn Trinh Production đã tạo cơ hội cho tiếng hát của các ca sĩ tỉnh vang xa hơn, và nhất là đã “mang đến niềm vui không nhỏ cho chúng tôi, những người tưởng chỉ biết gắn bó niềm đam mê ca hát của mình với sân khấu phòng trà thôi…” – chị Xuân Huyền chia sẻ.

Nguyên Vân
18/09/2010 18:59
http://www.thanhnien.com.vn/news/Pages/201038/20100918185928.aspx

Bài này đã được đăng trong Thông tin báo chí và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s