Album “Phú Quang” chính thức lên kệ

(Giai Điệu Xanh)  Album ”Phú Quang” với tiếng hát của các giọng hát quen thuộc tại Đà Nẵng: Ẩn Lan, Tuyết Thanh, Xuân Huyền, Nguyệt Hạnh và Hoàng Nhật Minh hôm nay đã chính thức lên kệ. Đây được xem như sản phẩm thứ hai nối tiếp album ”Nhạc Trịnh vol1” trong bộ sưu tập (collection) mà Tuấn Trinh đã và đang tiếp tục thực hiện nhằm đưa những giọng hát hay của Đà Nẵng đến gần hơn với khán giả trên khắp đất nước.

Nếu album đầu tiên các giọng hát Đà Nẵng đã dành trọn cho nhạc Trịnh, thể loại nhạc vẫn luôn được người Đà Nẵng yêu quý thì album thứ hai lại dành trọn cho Phú Quang. Nói một cách khác, album đầu tay các ca sĩ đã hát về một xứ Huế, một dải đất miền Trung ẩn hiện trong nhạc Trịnh thì album thứ hai đã được dành cho một Hà Nội nồng đượm trong âm nhạc Phú Quang. Album phát hành trong thời điểm cận kề Đại lễ 1000 năm Thăng Long như một món quà nho nhỏ mà các ca sĩ dành tặng khán giả cả nước.

Ca sĩ Hoàng Nhật Minh (ảnh: NV)

Album với 8 ca khúc nổi tiếng: Nỗi nhớ mùa đông – Hoàng Nhật Minh, Im lặng đêm Hà Nội – Tuyết Thanh, Một dại khờ một tôi – Ẩn Lan, Mơ về nơi xa lắm – Hoàng Nhật Minh, Nỗi nhớ – Tuyết Thanh, Lang thang – Ẩn Lan, Chiều không em – Xuân Huyền, Chiều hoang – Nguyệt Hạnh.

Ca sĩ Ấn Lan

Với vai trò ca sĩ và cũng là người biên tập album, ca sĩ  Ẩn Lan chia sẻ: “Ẩn Lan biết đến nhạc sĩ Phú Quang lần đầu tiên có lẽ là khi nghe bài hát Đâu phải bởi mùa thu của anh. Chỉ nghe câu mở đầu và câu cuối cùng của ca khúc Ẩn Lan đã giật mình: ‘Đây mới đúng là ca từ của một bài hát hay!’…”

Ca sĩ Tuyết Thanh
Album Phú Quang sẽ mang đến người nghe nhiều cảm nhận mới lạ. Như một thói quen, những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang thường được phối hoặc theo phong cách mộc mạc hoặc hướng gần đến dạng bán cổ điển. Tuy nhiên với dự án này, để làm mới nhưng vẫn giữ nguyên những giá trị vốn có, ekip thực hiện đã sử dụng nhiều hiệu ứng âm thanh điện tử đặc biệt. Những vòng lặp, những hiệu ứng âm thanh vang vọng từ xa và nhất là sự trau chuốt đặc trưng trong sản phẩm của Tuấn Trinh sẽ đưa người nghe vào những không gian bàng bạc, thâm trầm và cổ kính của Hà Nội.

Minh Nhật
[08/09/2010 9:04:08]
http://www.giaidieuxanh.vn/news/11094/album-phu-quang-chinh-thuc-len-ke.html

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Thông tin báo chí và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s