Nghe Hoàng Nhật Minh hát nhạc Phú Quang

(Zing News) Sau album Nhạc Trịnh, Hoàng Nhật Minh và những giọng hát hay của Đà Nẵng tái ngộ khán giả với album Phú Quang.

Sau những album độc lập như Hoàng Nhật Minh Acoustic, Như chưa bắt đầu, Hoàng Nhật Minh đã để lại ấn tượng bởi giọng hát tình cảm tinh tế mà người nghe thường so sánh với Bằng Kiều. Là một trong những giọng hát ăn khách nhất tại các phòng trà ở Đà Nẵng, Hoàng Nhật Minh là lựa chọn đầu tiên của Tuấn Trinh production khi mời ca sĩ thu âm cho album Phú Quang, bên cạnh Ẩn Lan, Tuyết Thanh, Xuân Huyền, Nguyệt Hạnh. Đây là album tập hợp những ca khúc trữ tình, có giá trị với mong muốn đưa những giọng hát hay của Đà Nẵng đến gần hơn với khán giả trên khắp đất nước. Zing đã có buổi trò chuyện ngắn với Hoàng Nhật Minh.

Nghe Hoàng Nhật Minh hát nhạc Phú Quang

– Hoàng Nhật Minh có cảm nghĩ gì khi tham gia thực hiện album Phú Quang?

Album Phú Quang là sản phẩm nối tiếp của Nhạc Trịnh vol.1 nằm trong chuỗi album collection dành riêng cho những giọng hát tại Đà Nẵng do Tuấn Trinh Production phát hành. Nói một cách khác, album đầu tay các ca sĩ đã hát về một xứ Huế, một dải đất miền Trung ẩn hiện trong nhạc Trịnh thì album thứ hai đã được dành cho một Hà Nội nồng đượm trong âm nhạc Phú Quang. Album phát hành trong thời điểm cận kề Đại lễ 1000 năm Thăng Long như một món quà nho nhỏ mà các ca sĩ dành tặng khán giả cả nước.

Nghe Hoàng Nhật Minh hát nhạc Phú Quang
Trong album Phú Quang, Hoàng Nhật Minh sẽ thể hiện 2 ca khúc Nỗi nhớ mùa đông Mơ về nơi xa lắm

– Minh sẽ thể hiện những ca khúc nào trong album này?

Vì nhạc sĩ Phú Quang có quá nhiều ca khúc hay, nên việc lựa chọn vô cùng khó khăn. Vì thế với hai ca khúc Nỗi nhớ mùa đông và Mơ về nơi xa lắm hy vọng sẽ làm hài lòng khán giả, bời Minh đã hát bằng cảm những trải nghiệm của mình. Minh đã từng có thời gian dài xa gia đình theo học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tại Hà Nội, từng hiểu về mùa đông ở đây cũng như thấm thía nỗi nhớ khi xa người thân là như thế nào.

Nghe Hoàng Nhật Minh hát nhạc Phú Quang
Hoàng Nhật Minh không muốn bị so sánh với Bằng Kiều
Nghe Hoàng Nhật Minh hát nhạc Phú Quang
Nghe Hoàng Nhật Minh hát nhạc Phú Quang

– Sau một số bài báo trích dẫn quan điểm của Minh khi so sánh với Bằng Kiều, có phải thật sự Minh cho rằng mình đã vượt trên đàn anh của mình?

Minh chưa bao giờ có ý nghĩ đó. Trong những lần trả lời báo chí, Minh chỉ trích lại lời khen tặng của một nhạc sĩ đàn anh dành cho mình. Có lẽ do Minh vẫn chưa có được cách trình bày mạch lạc nên đã dẫn đến nhiều hiểu lầm cho khán giả. Minh mong rằng đây là lần cuối cùng Minh được hỏi về vấn đề này. Như một bài báo khác đã viết rằng “âm nhạc Việt Nam không cần một Bằng Kiều thứ hai”, và Minh cũng không thích những thành công của mình bị mọi người xem là ăn theo, dựa dẫm một tên tuổi lớn. Minh ngưỡng mộ anh Bằng Kiều vì nhiều lẽ, nhưng chỉ học tập anh ấy ở cái tinh tế trong thể hiện cảm xúc và cái thần thái khi biểu diễn sân khấu chứ không phải bắt chước rập khuôn để trở thành một cái bóng.

Nghe Hoàng Nhật Minh hát nhạc Phú Quang
Ca sĩ Tuyết Thanh
Nghe Hoàng Nhật Minh hát nhạc Phú Quang
Ca sĩ Ẩn Lan

Với vai trò ca sĩ và cũng là người biên tập album, ca sĩ Ẩn Lan chia sẻ: “Nhạc sĩ Phú Quang thật sự là một nhạc sĩ có khả năng phổ thơ “thần sầu”. Những bài thơ qua giai điệu đẹp của anh lại có thêm một đời sống mới.

Đứng về mặt kỹ thuật âm thanh, CD Phú Quang sẽ mang đến người nghe nhiều cảm nhận mới lạ khi được sử dụng nhiều hiệu ứng âm thanh điện tử đặc biệt. Những vòng lặp, những hiệu ứng vang vọng từ xa và nhất là sự trau chuốt đặc trưng trong sản phẩm sẽ đưa người nghe vào những không gian bàng bạc, thâm trầm và cổ kính của Hà Nội.

Thứ Ba, 14/09/2010 06:28

http://www.zing.vn/news/nhac-viet-nam/nghe-hoang-nhat-minh-hat-nhac-phu-quang/a93228.html

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Thông tin báo chí và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s